Tin tức >> Tin tức
Bấm mắt 2 mí “kiểu Hàn Quốc”:
Cập nhật ngày: 13/05/11
Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là 1 bộ phận rất quan trọng của gương mặt. Ngoài chức năng để nhìn và để biểu lộ cảm xúc, đôi mắt còn góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp, sự cuốn hút của gương mặt.
Một đôi mắt đẹp là đôi mắt làm nổi bật và hài hoà với gương mặt về màu sắc hình dạng, tạo nên sự cuốn hút cho người đối diện. Bên cạnh đó một đặc điểm rất quan trọng cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp cho đôi mắt đó chính là nếp mi hay lằn mi hay còn gọi là “mắt 2 mí”.
Bình thường mi mắt trên có 2 mí là do sự kết dính 1 phần của cân cơ nâng mi với da mi mắt tại vùng ranh giới giữa phần sụn và phần vách của mi mắt trên. Ở một số người, một số dân tộc không có sự kết dính giữa cơ nâng mi và da mi trên vì vậy mắt chỉ có 1 mí. Do đó nguyên tắc của việc tạo mắt 2 mí (cắt mắt 2 mí) là tạo nên sự liên kết giữa cơ nâng mi với da của mi trên nhằm tạo nên 1 vết lằn mi của mi trên.
 
 
 
Hình ảnh mắt 2 mí
  
Hình ảnh mắt 1 mí
 
Hình ảnh tạo mắt 2 mí
 

Đối với các trường hợp mắt 1 mí đơn thuần mà không có thừa da và mỡ mi mắt, phẫu thuật tạo mắt 2 mí có thể thực hiến bằng các phương pháp như sau:

            - Bấm mí hay nhấn mí hay tạo mắt 2 mí “kiểu Hàn Quốc”: Thực chất đây cũng là 1 cuộc phẫu thuật mặc dù vì những lý do khác nhau có người đã gọi một cách sai lệch là phương pháp tạo mắt 2 mí không phẫu thuật.

Đầu tiên phẫu thuật viên sẽ đo độ rộng của mi mắt và vẽ lằn mi phù hợp với gương mặt. Sau đó việc bấm mí có thể thực hiện bằng các cách khác nhau:

           - Hoặc qua vài đường rạch da rất nhỏ (1mm) phẫu thuật viên sẽ dùng các mũi chỉ (không tiêu) khâu rời hoặc liên tục để tạo nên mắt 2 mí

           - Hoặc qua đường phía trong mi mắt mà không cần rạch da phẫu thuật viên sẽ dùng các mũi chỉ (không tiêu) khâu rời để tạo nên mắt 2 mí. Phương pháp này có ưu điểm là không thấy hoặc không có vết mổ ở ngoài da nhưng thường mang lại kết quả không bền vững, nếp lằn mi có thể biến mất sau 2 – 3 năm.

                                                                                                          

Hình ảnh  tạo mắt 2 mí bằng các mũi chỉ rời qua các vết rạch da rất nhỏ

     

  

Hình ảnh  tạo mắt 2 mí bằng các mũi chỉ liên tục

            Thắc mắc thường gặp:

- Hỏi: Em có mắt 2 mí nhưng vì mắt em không sâu nên nhìn mắt hơi bụp. Có thể giải thích cho em hiểu rõ về phương pháp bấm mí Hàn Quốc , vì em hiểu là phương pháp này có thể chỉnh sửa lại nếu cảm thấy không phù hợp. Nếu em làm một lần rồi mà cảm thấy hợp thì kết quả đó có phải là vĩnh viễn hay không hay là cách vài năm thì em phải trở lại thẩm mỹ viện để tạo mí lại? (Minh Ngọc).

- Trả lời: Tạo mí Hàn Quốc là phương pháp mới, hoàn toàn không cắt da. Ưu điểm của phương pháp là không để lại sẹo. Đây là một phương pháp tạo mí rõ ràng và ổn định.

Do không cắt da như các phương pháp phẫu thuật thông thường khác, nên không gây tổn thương cơ nâng mi hay tổn thương kết mạc, giác mạc mắt.

Trong phẫu thuật bác sĩ sử dụng dụng cụ vô trùng, dùng một lần nên tránh được lây nhiễm chéo giữa người nọ và người kia. 

Các tin khác:
 
 
 
 
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay16
số người truy cậpHôm qua130
số người truy cậpTuần này549
số người truy cậpTháng này4131
số người truy cậpTất cả162213